Đổi tiền mừng tuổi Tết Nhâm Dần 2022

Năm mới Tết sắp đến rồi, các bạn đã đổi tiền mới để chuẩn bị mừng tuổi cho ông bà, cha mẹ, em út chưa? các bạn có biết vì sao mỗi dịp tết cổ truyền (Tết Nguyên đán) người Việt chúng ta thường có phong tục lì xì tiền mới đề mừng tuổi đầu năm không? và thường là dùng tiền mới đề mừng tuổi? nếu chưa có câu trả lời thì hãy cùng nhau tìm hiểu với shop Đổi tiền mới Online nhé

Đổi tiền mới mừng tuổi
Đổi tiền mới mừng tuổi

Phong tục đổi tiền mới để mừng tuổi của dân tộc Việt

Người ta cũng không biết chính xác phong tục đổi tiền mừng tuổi đầu năm có từ bao giờ, có rất nhiều câu chuyện thiêu dệt về phong tục dùng tiền mới bỏ vào những phong bao lì xì để mừng tuổi đầu năm, và nó cũng đã trở thành 1 thói quen không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới Tết đến tại nước Việt Nam của chúng ta

Cùng điểm qua 1 câu chuyện thú vị liên quan đến lí do chúng ta có phong tục mừng tuổi đầu năm:

Truyền thuyết kể rằng xưa kia có 8 vị thần canh giữ hạ giới để bảo vệ những đứa trẻ khỏi sự quấy phá của các yêu tinh quỷ dữ, các vị thần này có mặt ở trần gian gần như mọi lúc chỉ về trời vào đêm giao thừa, giao thừa năm đó các vị thần đi ngang nhà của 1 cặp vợ chồng già tốt bụng, vừa mới hạ sinh một bé trai cáu kỉnh, đoán biết được cậu bé này sẽ bị yêu tinh ám hại, 8 vị thần đã hóa phép ra 8 đồng tiền vàng bên cạnh chỗ ngủ của cậu bé.

Đêm đó đúng như dự đoán của 8 vị thần, yêu tinh đã xuất hiện, nó đưa tay định xoa đầu cậu bé thì bị 8 đồng tiền xung quanh cậu phát ra tia sáng vàng chóe làm bọn chúng một phen hú vía mà chạy thục mạng.

Câu chuyện được dân làng tin tưởng và các bậc cha mẹ hay lấy những đồng tiền vàng bỏ vào phong bao lì xì màu đỏ để trên đầu nằm của các bé mỗi đêu giao thừa với niềm tin bảo vệ giấc ngủ và sự bình yên của các bé khỏi sự quấy rối của yêu tinh, về sau thì nó trở thành phong tục mừng tuổi đầu năm cho trẻ con và người lớn với ý nghĩa là mong cầu sự bình an và sung túc đầu năm mới.

Tại sạo đổi tiền mừng tuổi người ta thường đổi tiền mới?

Lý do đơn giản vì năm hết Tết đến, người ta muốn bỏ qua những chuyện không vui của năm cũ, đón năm mới với nhiều đều mới mẻ và để chào đón năm mới không lí do gì người ta lại không dùng tiền mới để mừng tuổi có đúng không nè?

Đổi tiền mới mừng tuổi dịp cuối năm

Cuối năm là thời điểm mọi người tất bậc để chuẩn bị trang trí nhà cửa, cộng với việc buôn bán rộn ràng, nhiều người hay quên đi việc đổi tiền mừng tuổi đầu năm, hậu quả là đêm giao thừa và ngày đầu năm mới  (mùng 1 tết Nguyên Đán) shop Đổi tiền mới Online nhận được rất nhiều cuộc gọi để đổi tiền lì xì (nhưng không thể đổi cho tất cả các nhu cầu vì thời điểm đó tiền mới đã được đổi hết, hoặc đa số khách hàng ở TPHCM nhưng đã về tỉnh để ăn Tết và dĩ nhiên, chúng tôi không thể giao kịp trong ngày hoặc 1, 2 ngày do các bưu cục cũng nghỉ Tết Nguyên Đán).

Vì vậy dù rất bận rộn nhưng xin hãy dành chút thời gian để đi đổi 1 ít tiền mới mừng tuổi người thân khi Tết đến nhé, những tờ tiền mới tinh tươm là biểu tượng cho sự may mắn đầu năm mới, là chúc lộc đầu năm tặng đến những người thân yêu của bạn

Đổi tiền lẻ mừng tuổi

Đổi tiền lẻ mừng tuổi
Đổi tiền lẻ mừng tuổi

Không chỉ đổi tiền mới mệnh giá lớn như 50 nghìn, 100 nghìn, 200 nghìn, 500 nghìn để mừng tuổi, các bạn cũng đừng quên đổi tiền lẻ có những đối tượng trẻ nhỏ cũng đang rất háo hức chờ đợi những phong bao lì xì, dù trong đó chỉ là những mệnh tiền lẻ giá rất nhỏ như 10 nghìn, 5 nghìn, 2 nghìn hay thậm chí là những tờ tiền giấy 1 nghìn mới cứng.

Làm thế nào để đổi được tiền mới mừng tuổi?

Việc đổi được tiền mới mừng tuổi đầu năm có rất nhiều cách khác nhau, chúng tôi có bài viết đề cập đến việc đổi tiền mới tại ngân hàng ở bài viết: “Đổi tiền mới ở ngân hàng

Tuy nhiên, năm nào cũng vậy, việc ngân hàng nhà nước in một số  lượng tiền mới rất ít và đưa ra ngoài thị trường để lưu thông làm ảnh hưởng lớn đến nhu cầu đổi tiền mới mừng tuổi đầu năm của đa số người dân, mọi người thường liên hệ đến với các dịch vụ đổi tiền mới bên ngoài, một trong những dịch vụ uy tín nhất đó là dịch vu Đổi tiền mới Online tại địa chỉ 33/21 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận TPHCM (số điện thoại liên hệ 0937 035 689)

Đổi tiền mừng tuổi tại Đổi tiền mới Online

Shop Đổi tiền mới Online cam kết với quý khách hàng đem lại dịch vụ tốt nhất với mức phí đổi tiền mới thấp nhất thị trường chỉ từ 3%. Đổi càng nhiều phí càng thấp, vì vậy quý khách hàng hãy hỏi người thân, bạn bè của mình xem họ có nhu cầu đổi hay không và gom lại để đổi theo số lượng lớn để có được mức phí đổi tốt nhất nhé.

Địa điểm đổi tiền mừng tuổi tại TPHCM
Địa điểm đổi tiền mừng tuổi tại TPHCM

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0937 035 689, Dù bạn ở TPHCM hay các tỉnh, chúng tôi đều có thể giao hàng tận nơi, nhận hàng kiểm tra hàng đầy đủ trước khi thanh toán.

Website: https://doitienmoionline.com/

Điểm đánh giá

Đánh giá bài viết này
[Tổng: 1 Trung Bình: 5]
Chia sẽ
Shopping Cart
Call
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon